Anh Dương - Lựa chọn chuyển ngành thành

Digital Sales


Từ một nhân viên kinh doanh Bất Động Sản chính hiệu chuyển thành một Digital Sales chính hãng.

Khóa học này đã giúp cho Dương có một bức tranh toàn cảnh về kiến thức ngành Digital Sales mà không phải ở đâu cũng mang lại kết quả này.

Vào thứ ba hàng tuần, trong các cuộc họp tại NextPay – Dương rất vui khi được chia sẻ lại những kinh nghiệm và kiến thức trong tuần Dương trải qua, ghi nhận với các câu chuyện, những trải nghiệm mà mình có trong quãng thời gian gắn bó với nghề chuyên viên Digital Sales này.

Cùng nhìn lại hành trình và khát vọng vươn lên trong chặng đường “thoát kén” của anh Dương – Chuyên viên tư vấn Chuyển Đổi Số chuyên nghiệp.


NextAcademy: Trước khi tham gia khóa học Digital Sales, Anh Dương đã từng làm công việc gì?

Anh Dương: Dương là nhân viên bán Bất Động Sản – bán đất nền, Dương hay được các cô chú lớn tuổi gọi vui là “cò đất”.

NextAcademy: Cơ duyên nào giúp Anh Dương biết đến và quyết định chuyển ngành làm Digital Sales?

Anh Dương: Dương tình cờ thấy bài chia sẻ về Sales Công Nghệ Số của anh Wilson Lieu trên Facebook và Dương đã đăng ký tham gia khóa đào tạo online miễn phí của NextAcademy tổ chức. Lúc đầu, với ý định đăng ký tham gia học hỏi kinh nghiệm để về làm Bất Động Sản cho hiệu quả, tuy nhiên vào cuối buổi đào tạo, nghe anh Wilson chia sẻ về tầm nhìn và tương lai ngành Chuyển Đổi Số này trong 5 năm tới, khiến Dương đã đưa ra một quyết định liều lĩnh và đến giờ mỗi khi nhớ lại, vẫn cảm thấy hồi hộp. Nhưng thật may, con đường mà Dương theo đã cho Dương “quả ngọt”. 
NextAcademy: Sau khi tham gia khóa học, Anh Dương có tìm hiểu về học viện NextAcademy thông qua trang thông tin nào không?

Anh Dương:
Có, Dương tìm hiểu thêm ở kênh Youtube NextAcademy, các bài báo chính thống về tương lai ngành Công Nghệ Số tại Cổng Thông Tin Chính Phủ, và search tìm học viện NextAcademy trên Google mỗi ngày.

NextAcademy:
Động lực nào đã giúp anh Dương đăng ký tham gia khóa học Digital Sales?

Anh Dương:
Thật sự động lực duy nhất giúp mình có thể kiên trì cũng vì mong muốn kiếm được nhiều tiền hơn để lo cho gia đình một cuộc sống tốt hơn.

NextAcademy:
Sau khi học xong, Anh Dương cảm nhận như thế nào về chất lượng khóa học Digital Sales tại NextAcademy vậy?

Anh Dương:
Gói gọn trong 2 từ “bí kiếp”. Thật sự một người Sales như Dương, được các anh chị chỉ vài cách bỏ túi để nói chuyện với khách hàng đã quá tốt rồi. Đằng này, trong xuyên suốt khóa học, Anh Wilson Liêu cùng các chuyên gia trong lĩnh vực này đã cầm tay chỉ việc, từ lý thuyết đến thực tiễn, phương pháp dạy vừa học xong đã thực hành “ làm” tại chỗ đã giúp Dương không thể quên được. Đến bây giờ, Dương vẫn thầm cảm ơn chính mình ngày đó đã tin tưởng và quyết định làm tới cùng với nghề này. Trong các buổi gặp bạn bè, nhiều người hỏi Dương về nơi học, Dương giới thiệu và chia sẻ nhiều tới nỗi ai cũng nghĩ Dương làm Pr trong Học Viên.

NextAcademy:
Điều gì trong khóa học đã khiến Dương yêu thích nhiều như vậy?

Anh Dương:
Các kiến thức nền tảng thì quá chỉn chu và đầy đủ rồi nên Dương sẽ không đề cập, còn điều mà khiến Dương yêu thích chính là phương pháp dạy. Dương đã rất đau đầu khi ở các công ty cũ, Dương biết lý thuyết nhiều nhưng không biết cách thực hành và biến nó thành công thức riêng của mình được. Thì tại đây, anh Wilson Lieu đã giúp Dương xây dựng nên “bản đồ kho báu” của đời mình.


NextAcademy: Điều gì khiến Anh Dương thích nhất khi ở vị trí là một chuyên viên Digital Sales?

Anh Dương:
Chắc chắn là sự hiểu biết về Công Nghệ Số. Đây là thời đại của công nghệ và Dương chính là một “cỗ đại bác” với những viên đạn kiến thức dày đặc. Không chỉ dừng lại ở đây, Dương đại diện công ty gặp những đối tác là Chủ Doanh Nghiệp, điều khiến Dương vô cùng tự hào. Được trực tiếp lắng nghe những câu chuyện, vấn đề của từng khách hàng, và các bạn biết đó, lối suy nghĩ của khách hàng và những bài học xương máu giúp Dương có thể tự tin và khẳng định vị trí của bản thân như hôm nay.

NextAcademy: Qua cuộc đối thoại này, bạn có tâm đắc hay có điều gì muốn chia sẻ với các bạn trẻ còn đang do dự về nghề Digital Sales không?

Anh Dương: Nếu các bạn còn đang hoài nghi chính mình, với một mớ bòng bong kiến thức và kỹ năng chưa đến đâu. Hãy liên hệ ngay với NextAcademy, nơi đã giúp Dương có ngày hôm nay.


NextAcademy: Khi NextAcademy tạo ra khóa học Digital Sales, chúng tôi hiểu được “nỗi đau” của Doanh Nghiệp, Digital Sales là người thường xuyên tiếp xúc với khách hàng và có kiến ​​thức liên quan đến các vấn đề để chạm đến điểm yếu của họ, dựa vào đó để đưa ra các sản phẩm phần mềm phù hợp hỗ trợ khách hàng. Tuy nhiên, việc tìm kiếm và tuyển dụng các chuyên viên Digital Sales lại không hề dễ dàng, nhà tuyển dụng thường mất rất nhiều thời gian để có thể tuyển dụng và đào tạo một Chuyên Viên Digital Sales chuyên nghiệp. Một lần nữa xin cảm ơn chia sẻ của Anh Dương để mọi người có thể hiểu rõ hơn về nghề Digital Sales.


- Xem thêm: Anh Kha Phúc - Từ nhân viên kinh doanh Xe Hơi lựa chọn chuyển ngành sang Digital SalesBộ Hành Trang Cần Trang Bị Cho Nghề Digital Sales

Digital Sales Intern (DSI)

Mang lại cho bạn những kiến thức cơ bản giúp cho bạn hiểu về triển vọng của nghề Tư vấn chuyển đổi số, cách để có được công việc mơ ước, kỹ năng phỏng vấn.

NextGenie (NG)

Khóa học sẽ giúp cho bạn hiểu được công việc hàng ngày của một Chuyên viên tư vấn chuyển đổi số, có kỹ năng bán hàng, tìm kiếm khách hàng, những kỹ năng nền tảng để hoàn thành tốt công việc.

Digital Sale Senior (DSS)

Thị trường, khách hàng thay đổi liên tục, Digital Sales luôn phải đối đầu với những thách thức muôn thuở 4 buổi học hệ thống những frameworks & toolkits đúc kết tinh túy từ kinh nghiệm của những chuyên gia, cùng những bài tập thực tiễn áp dụng đan xen.