Có một câu châm ngôn sống mà mình luôn muốn truyền tải với các bạn còn đang do dự vì sợ thất bại là: “Người chưa bao giờ thất bại là người chưa bao giờ cố gắng’’. Vì vậy, nếu các bạn chưa thử thì sao các bạn biết là mình không làm được.

Xin chào các bạn, mình là Phúc – chuyên viên tư vấn Digital Sale tại Nextpay miền Nam. Hi vọng với sự chia sẻ thẳng thắn và thành thật này, sẽ giúp ích được cho các bạn đang lo lắng và phân vân trên con đường sự nghiệp.


NextAcademy: Chào Phúc, Phúc có thể chia sẻ về quá trình Phúc gặp gỡ và nên duyên với nghề Digital Sales không?

Kha Phúc:
Xin chào NextAcademy, Phúc trước đây làm Sales cho một phân khúc xe hơi tầm trung trên thị trường. Phúc có 4 năm tuổi nghề trong ngành Sales xe oto, thời điểm đó Phúc cho rằng Phúc sẽ gắn bó với ngành Sales xe này tới tuổi nghỉ hưu luôn. Tuy nhiên, một số vấn đề xảy ra khiến Phúc ra quyết định từ bỏ ngành xe và tìm tới công việc khác. Từ một lần, xem trên chương trình Sharktank, nghe Shark Nguyễn Hòa Bình liên tục nói về blockchain, dữ liệu đám mây, data,… 1 loạt thuật ngữ được cho là của công nghệ số, mình tò mò và từ giây phút nào đã đăng ký học luôn. Khi đăng ký học, chủ yếu bản thân muốn theo kịp thời đại, muốn bổ sung kiến thức cơ bản chứ chưa dám có ý nghĩ sẽ theo nghề này, tuy nhiên, sau khi hoàn thành chương trình đào tạo tại học viện NextAcademy (đây là học viện trực thuộc tập đoàn Nexttech), học viện đã giới thiệu công việc cho mình và không thu bất kì một khoản phí nào. Và đây cũng là công việc mà mình đã và đang làm hiện tại.

NextAcademy: Điều gì ở khóa học Digital Sales tại NextAcademy khiến Phúc tâm đắc nhất?

Kha Phúc:
Thật ra, Phúc là người khá lười và thiếu tính kỷ luật. Tuy nhiên khi học tại NextAcademy, ngoài việc được đào tạo các mảng kiến thức từ nền tảng tới nâng cao, giúp Phúc từ một người “một chữ bẻ đôi” về công nghệ số cũng không biết tới khi trở thành một chuyên gia tư vấn Digital Sales thật sự là một chuyện không hề dễ dàng. Tại NextAcademy, còn đào tạo mỗi học viên theo integrity, khiến Phúc tạo ra phương hướng sống và làm việc dễ dàng. Lười biếng bây giờ không còn nằm trong từ điển của Phúc.

NextAcademy: Từ một người tham gia khóa học để bổ sung kiến thức và không hề có ý định đi làm, vì sao Phúc lại thay đổi quyết định gắn bó với nghề Digital Sales này?

Kha Phúc:
Vì Phúc thuận theo “Thiên Thời – Địa Lợi – Nhân Hòa”. Ông trời đã giúp Phúc có cơ duyên biết đến ngành Công Nghệ Số, Phúc dựa theo chỉ dẫn tìm thấy học viên NextAcademy, từ đó nắm chắc kiến thức và quy tắc thực hiện, cuối cùng được học viện giới thiệu việc làm hoàn toàn miễn phí, Phúc chắc chắn không thể phụ lại ý tốt của những người thầy đã dẫn dắt mình rồi. Đó chính là lí do tại sao Phúc quyết định theo nghề chuyên viên tư vấn chuyển đổi số - Digital Sales.

NextAcademy: Phúc yêu thích phần công việc nào khi ở vị trí là một Digital Sales chuyên nghiệp?

Kha Phúc:
Thích nhất và mong muốn được làm nhất mỗi ngày chắc là tìm kiếm nguồn khách hàng. Bật mí, đó cũng là công việc mà ngày xưa ở các công ty cũ Phúc từng rất sợ. Các bạn đừng nghĩ Phúc mâu thuẫn trong chính suy nghĩ của mình nha, vì khi vào học khóa Digital Sales – dưới sự đào tạo tâm huyết của anh Wilson Liêu, thì tìm kiếm khách hàng bây giờ chưa từng là vấn đề với Phúc. Đúng với châm ngôn, bán giải pháp xử lý vấn đề của khách hàng triệt để chứ không bán sản phẩm đã giúp Phúc trở thành the best salesman tại công ty hiện tại.

NextAcademy: Phúc có thể đưa ra một câu châm ngôn hay một lời khuyên giúp các bạn trẻ hiện tại còn lo lắng chênh vênh trên con đường sự nghiệp của các bạn được không?

Kha Phúc:
Phúc chỉ có thể nói, các bạn có thể nghi ngờ 1 tháng, 1 năm, 2 năm đều được, nhưng một khi đã bắt tay vào làm hãy kiên trì đến cùng. Vì không ai có thể biết trước được tương lai, nên không làm sao biết được mình sẽ không thành công. Và hãy nhớ kỹ rằng, thời gian luôn là thứ rất quý báu.
Ngừng Lãng Phí Cho Sự Do Dự!

NextAcademy: Chân thành cảm ơn sự chia sẻ của Kha Phúc! Chúc Phúc sẽ đạt được nhiều thành công mới nữa trong con đường Digital Sales mà Phúc đã chọn.

Bộ Hành Trang Cần Trang Bị Cho Nghề Digital Sales

Digital Sales Intern (DSI)

Mang lại cho bạn những kiến thức cơ bản giúp cho bạn hiểu về triển vọng của nghề Tư vấn chuyển đổi số, cách để có được công việc mơ ước, kỹ năng phỏng vấn.

NextGenie (NG)

Khóa học sẽ giúp cho bạn hiểu được công việc hàng ngày của một Chuyên viên tư vấn chuyển đổi số, có kỹ năng bán hàng, tìm kiếm khách hàng, những kỹ năng nền tảng để hoàn thành tốt công việc.

Digital Sale Senior (DSS)

Thị trường, khách hàng thay đổi liên tục, Digital Sales luôn phải đối đầu với những thách thức muôn thuở 4 buổi học hệ thống những frameworks & toolkits đúc kết tinh túy từ kinh nghiệm của những chuyên gia, cùng những bài tập thực tiễn áp dụng đan xen.